Black Friday 2023 rơi vào ngày nào? Săn deal combo hấp dẫn từ Doore Foods!

Table of Contents

Black Friday 2023 rơi vào ngày nào? Săn ngay các deal combo hấp dẫn từ Doore Foods!

Black Friday là gì?

Black Friday, hay còn gọi là “Thứ Sáu đen tối” là một cái tên không chính thức cho ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11), vì thế “Thứ Sáu đen” sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11 và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh của Mỹ kể từ năm 1952.

“Thứ Sáu đen tối” có lúc bị nhầm với “Thứ Sáu ngày 13” nhưng thực tế thì hai ngày này khác nhau hoàn toàn.

Nguồn gốc của Black Friday

Black Friday ra đời trong một sự kiện vào năm 1939 tại Mỹ. Khi đó, Tổng thống Franklin D. Roosevelt quyết định chuyển ngày Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng của tháng trở thành ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11, nhằm kéo dài thời gian mua sắm cho lễ Giáng sinh.

Trong ngày này, nhiều cửa hàng sẽ đồng loạt giảm giá mạnh các sản phẩm của mình, thậm chí có những cửa hàng còn bắt đầu mở cửa từ lúc nửa đêm.

Ngoài ra, trong tiếng Anh có thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Trái ngược với “in the black” là “in the red” chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát.

Thực tế này đến từ việc thời trước người ta thường dùng mực đen để ghi sổ lợi nhuận, còn ngược lại, nếu gặp phải lỗ, mực đỏ sẽ được sử dụng.

Như vậy, ngày Black Friday nếu xét về nghĩa đúng phải là “Thứ Sáu lợi nhuận” chứ không phải “Thứ Sáu đen” như nghĩa dễ thấy của nó.

Ý nghĩa của ngày Black Friday

Black Friday không chỉ là cơ hội để người tiêu dùng mua sắm với giá rẻ mà còn là dịp để tạo niềm vui và kích thích nền kinh tế. Đối với nhiều người, ngày này đánh dấu bắt đầu chuỗi các sự kiện và mua sắm cho mùa lễ kỳ nghỉ sắp đến.

Năm 2023, Black Friday sẽ diễn ra vào ngày 24/11.

Bí quyết săn sale ngày Black Friday

Black Friday chính là sự kiện tuyệt vời để săn hàng hóa chất lượng với giá rẻ bất ngờ, tuy nhiên để săn sale có hiệu quả bạn cũng cần có “bí kíp” nữa đó.

 1. Lên danh sách các sản phẩm cần thiết: để tránh tình trạng “vung tay quá trán” khi săn sale, bạn nên lập danh sách những thứ cần mua.
 2. Săn sale ở một cửa hàng nhất định: tập trung mua tại 1 cửa hàng hoặc nhãn hiệu duy nhất, ghi lại các khung giờ vàng để có giá tốt nhất.
 3. Tranh thủ săn sale từ những ngày đầu: ở thời gian này bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn và mua được sản phẩm tốt.

Tuy nhiên, săn sale ở Doore Foods lại cực kỳ đơn giản với các combo sẵn của chúng tôi:

Combo 1:

 • Gói Lẩu chả cá Odengtang 500g
 • Gói Lẩu tokbokki sợi dài 600g
 • Tặng: Gói Xốt gà Chua ngọt/Cay/Mật ong (Gói 300g)

chả cá hàn quốc

Combo 2:

 • Gói chả cá Hotbar 7 vị
 • 2 Gói Lẩu Odengtang 500g
 • Gói Lẩu tokbokki sợi dài 600g
 • Tặng: Xốt gà Chua ngọt/Cay/Mật Ong và Xốt gà Marbling/Gobling (Gói 300g)

Combo 3:

 • 2 Gói bánh gạo tokbokki
 • Gói chả cá lát B2 500g
 • Tặng: 2 xốt tokbokki

Các sản phẩm combo sẽ được update trên:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
  0
  Your Cart
  Your cart is empty