Vì sao ngày 11/11 lại là ngày Lễ Độc Thân?

Nội dung

Ngày 11.11 là ngày gì?

Ngày Lễ Độc Thân 11/11, còn được biết đến là “Single’s Day,” là một ngày đặc biệt được dành riêng cho những người độc thân trên khắp thế giới.

Ngày này không chỉ là dịp để những người độc thân tận hưởng sự độc lập mà còn là cơ hội để tôn vinh tình yêu và tự chủ cá nhân. Tại sao lại chọn ngày 11/11 để tôn vinh những người độc thân? Cùng Doore tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao ngày 11/11 lại là ngày Lễ Độc Thân?

Ngày 11/11 được chọn làm ngày Lễ Độc Thân vì con số 1 tượng trưng cho sự duy nhất và độc lập. Sự kết hợp của bốn con số 1 tạo nên ngày lễ độc thân đặc sắc và dễ nhớ.

Nguồn Gốc Của Ngày Lễ Độc Thân

Ngày Lễ Độc Thân bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà nó được gọi là “光棍节” (Guānggùn Jié) có nghĩa là “Ngày Độc Thân.” Nó bắt đầu như một phong trào giải trí của giới trẻ, nhưng sau đó nó trở thành một sự kiện mua sắm lớn từ các nhãn hàng nổi tiếng tương tự như ngày Black Friday (Thứ Sáu Đen) ở Mỹ.

Từ một sự kiện nổi tiếng ở Trung Quốc, Ngày Lễ Độc Thân đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một ngày lễ được chú ý trên khắp thế giới. Nhiều nơi đã tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến ngày này.

Ngày Lễ Độc Thân không chỉ là dịp mua sắm mà còn là thời điểm mà các sự kiện, party, và hoạt động cho giới trẻ được tổ chức. Người ta thường tổ chức các buổi gặp gỡ, hẹn hò hoặc thậm chí là các sự kiện từ thiện để kết nối những người độc thân.

Thông qua ngày Lễ Độc Thân để phản ánh xu hướng xã hội

Ngày Lễ Độc Thân phản ánh sự thay đổi trong quan điểm xã hội về mối quan hệ tình cảm. Nó khuyến khích sự độc lập và sự tự chủ, đồng thời chú trọng đến việc tôn trọng lựa chọn cá nhân.

Ngày Độc Thân không chỉ là dịp để kỷ niệm sự độc lập mà còn là dịp để cùng nhau chia sẻ niềm vui và kỷ niệm tình yêu bản thân. Nó đánh dấu sự thay đổi trong cách chúng ta nhìn nhận mối quan hệ và giáo dục mọi người về việc trân trọng bản thân trong mối quan hệ.

Ăn gì vào ngày Lễ Độc Thân?

Lễ Độc Thân nhưng không cô đơn vì đã có gói combo lẩu của Doore Foods. Hãy rủ các đồng chí độc thân của mình cùng ngồi lại thưởng thức combo gói lẩu của Doore Foods nào.

Gồm 3 loại chả cá Hàn Quốc truyền thống: lát, que, viên và gói túi lọc nước dùng. Thêm một chút ớt, rau củ, nấm là có ngay một nồi lẩu chả cá dành cho 2-3 người ăn vô tư.

Lẩu chả cá Hàn Quốc – Cách làm – Nguyên Liệu

Gồm chả cá Hàn Quốc dạng sợi, bánh gạo tokbokki dạng sợi và nước xốt tokbokki vị nguyên bản. Thêm các topping như xúc xích, các loại rau,… thì đảm bảo nồi lẩu của bạn ngon như ngoài quán.

Các sản phẩm hiện có ở: Shopee

Kết lại, ngày Lễ Độc Thân không chỉ là ngày để ăn mừng độc lập mà còn là sự thách thức đối với cái nhìn truyền thống về mối quan hệ và tôn vinh sự tự chủ của mỗi người. Dù là một sự kiện thương mại hay một dịp để tận hưởng, Ngày Độc Thân tiếp tục là nguồn cảm hứng cho sự độc lập và tự chủ trong xã hội ngày nay.

ngày lễ độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    0
    Your Cart
    Your cart is empty